Bạn đang ở : Trang chủ

LỄ HỘI PHẬT NGỌC HÒA BÌNH THẾ GIỚI CHÙA THIÊN HƯNG

The JADE BUDDHA for UNIVERSAL PEACE FESTIVAL at THIEN HUNG PAGODA

Đôi nét về tượng Phật – About Buddha.

Tượng Phật Ngọc Hòa bình Thế giới hiện đang tôn trí tại chùa Thiên Hưng, thị xã An Nhơn có chiều cao 2,7m, nặng 4 tấn, tọa trên pháp tòa cao 1,4m, nặng 2 tấn, tổng khối lượng của tượng và pháp tòa là 6 tấn. Tượng Phật Ngọc thuộc quyền sở hữu của vợ chồng ông Ian Green và bà Judy Green, người ở Australia, Úc Châu.

Jade Buhhda for Universal Peace is now placing at Thien Hung Pagoda – An Nhon Town. It 2.7 meters high, 4 tone weight, sitting on a solid alabaster throne of 1.4 meters high, 2 tone weight, the total mass of the Buddha and Buddha’s throne are 6 tone. The Jade Buddha is owned by Ian Green and Judy Green Australian – Australia.

Vào năm 2000, khối ngọc thạch nặng 18 tấn được tìm thấy tại một ngọn núi có nhiều đá quý ở miền Bắc nước Canada. Khối ngọc có màu xanh rêu tuyệt đẹp và rất ít tỳ vết nên đã đạt được danh hiệu là "Niềm kiêu hãnh của Địa Cực". Tận mắt chứng kiến khối ngọc quý giá với kích thước lớn, ông Ian Green, vốn làm nghề kinh doanh, đã quyết định bỏ số tiền lớn để chiến thắng trong cuộc đấu giá vào đầu năm 2003. Và Ông đã có nhân duyên sở hữu khối ngọc quí báu ấy. Khi ông nghe thầy của mình là nhà sư Zopa Rinpoche tiên đoán khối ngọc sẽ trở thành Tượng Phật tỏa sáng khắp thế giới nên ông đã phát nguyện làm cho khối ngọc quý báu này trở thành Tượng Phật Ngọc để cho toàn thế giới chiêm bái.

The Jade Buddha for Universal Peace is a jade of the Gautama Buddha sourced from northern Canada in 2000. Jade is 18 tone weight, moss green, without a defect, so it have title: “Polar pride”. Ian Green is a businessman who won in jade the auction in early 2003. When he heard his teacher is Lama Zopa Rinpoche has said “It will illuminate the world and bring inconceivable peace and happiness and help prevent the destruction that is happening so much in the world, including war”. That is the reason why the Jade Buddha for Universal Peace was born.

Khối ngọc được ông Ian Green đưa đến Thái Lan và chọn những nghệ nhân điêu khắc hàng đầu của đất nước Thái Lan thuộc vùng Chiang Rai để điêu khắc, tạc tượng theo khuôn mẫu của tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tôn trí trong bảo tháp Đại Giá Ngộ tại Bồ Đề Đạo Tràng - Ấn Độ. Riêng phần tóc, khuôn mặt và bình bát của tượng Phật Ngọc được một họa sĩ nổi tiếng người Nepal vẽ. Những khối ngọc nhỏ cắt ra từ khối 18 tấn, được tạc các tượng Phật Ngọc nhỏ và làm một số đồ trang sức, lưu niệm rất có giá trị.

Jade is brought to Thailand and chose the leading sculpture artists at there by Mr. Ian Green. Its model is the Buddha statue of the Mahabodhi Temple in Bodh Gaya – India. Particularly, the hair – face and bowl of Jade Buddha was painted by a famous painter Nepali.


Cuối năm 2008, tượng Phật Ngọc hoàn thành và được quý sư Thái Lan chú nguyện, sái tịnh. Với tâm niệm cung rước Phật Ngọc đi vòng quanh thế giới để các nước được cung nghinh chiêm bái. Ông Ian Green đã chọn điểm đến đầu tiên là đất nước Việt Nam, vì Phật Tử Việt Nam đã góp phần công đức cúng dường rất nhiều trong suốt quá trình cung tạo tượng Phật Ngọc.

In late 2008, the Jade Buddha statue completed which Thai’s monk pray to wish like as Lâm Zopa Rinpoche has said “ I want to emphasize the importance of so many people, I think it seem millions of people, who have seen the statue and have therefore have had strong imprints placed in their minds for enlightenment. Please remember the benefits to sentient beings in what you are doing with the tour by people even merely seeing the Jade Buddha, ultimately brings them extensive benefit”. Ian Green was chosen the first destination as Vietnam because Vietnam’s Buddhist have contributed a lot during the creation of the Jade Buddha statue.

Tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới hiện đang lưu diễn khắp các thành phố lớn trên thế giới trước khi tượng Phật được đặt tại Đại Bảo Tháp Từ Bi ở Bendigo, nước Úc.

The Jade Buddha is currently on tour throughout major cities around the world before it is finally placed at The Great Stupa of Universal Compassion in Bendigo, Australia.

Công ty TNHH Quảng cáo Ngoài trời và truyền thông chấu Á rất hoan hỷ khi được sự tín nhiệm của trụ trì chùa Thiên Hưng – tỉnh Bình Định. Thầy đã chọn công ty là đơn vị cung cấp các sản phẩm như:

Asia Outdoor Advertising & Media Co. Ltd., is very honor when selected as unit providing products for this important festival based on the trust of abbot of Thien Hung Pagoda – Thich Dong Ngo.


+ Nhà bạt : 1800 m2+ 03 Màn hình LED kích thước màn hình 5x7m và 02 màn hình

4x5m phát trực tuyến.


+ 02 cổng chào có đèn led thắp sáng như đương

Nguyễn Tất Thành - TP Quy Nhơn.


+ 80 cái lồng đèn đỏ đẹp rực rở.


Được biết đây là sự kiện quan trọng và là tâm huyết của thầy muốn để cho chư khách thập phương chiếm bái tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới được cung thỉnh từ Úc về được thuận lợi và hoành tráng. Do đó, công ty chúng tôi đã thiết kế, tư vấn và đưa ra các giải pháp lắp đặt toàn bộ hệ thống trên cho Thầy dựa trên yêu cầu về ý nghĩa của Phật Giáo.

This is a important and enthusiasm event, Not only of Thien Hung Pagoda but also Binh Dinh Province. So that, our company has design, consulting and installed solutions for the system as above, based on the requirements of the meaning of Buddhism.

Chân thành cảm ơn Thầy Thích Đồng Ngộ đã tạo điều kiện để công ty TNHH Quảng cáo Ngoài trời và truyền thông chấu Á có cơ hội làm việc, gặp gỡ cũng như thi công lắp đặt thành công sự kiện Chiêm bái Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới. Chúc sức khỏe đến toàn bộ các sư thầy và bá tánh ấm no hạnh phúc. Trân trọng!

Thank you to abbot of Thien Hung – Thich Dong Ngo has created conditions for Asia Outdoor Advertising & Media Co. Ltd., have the opportunity to work – meet as well as construction – installation successfully for The Jade Buddha for Universal Peace festival. Good health to all the monks and the population happy and wealthy. Respect!

Sưu tầm: Vũ Hồng Hạnh – Phòng Kế hoạch

                                                                                                                                                                         Translator: Vo Lan – Phòng Thương mại.


 

Tin mới nhất

TIN TỨC - NEWS

TIN TỨC - NEWS

10/07/2019 - Hits:727

a Read more

Billboard quảng cáo thắp sáng những đoạn đường nguy hiểm của La Caja

Billboard quảng cáo thắp sáng những đoạn đường ngu…

08/07/2019 - Hits:529

Hợp tác với Tổ chức An toàn đường bộ Quốc gia Argentina. Thương hiệu bảo hiểm La Caja đã sử dụng billboard của mình. Để chiếu... Read more

Liệu các doanh nghiệp đã thực sự hiểu rõ về màn hình LED

Liệu các doanh nghiệp đã thực sự hiểu rõ về màn hì…

21/05/2019 - Hits:393

Màn hình Led là gì ? Màn hình led là một màn hình video đại loại về công dụng và chức năng phát hình ảnh và video như một tivi th... Read more

Pano màn hình LED siêu nét, siêu đẹp, siêu đẳng cấp

Pano màn hình LED siêu nét, siêu đẹp, siêu đẳng cấ…

20/05/2019 - Hits:488

???? Trên thế giới đang phát triển rất mạnh về Pano quảng cáo trên màn hình Led, và đã chiếm được một vị trí quan trọng trong kế h... Read more

Pano Led vòng xoay Phan Thiết.

Pano Led vòng xoay Phan Thiết.

08/12/2017 - Hits:1097

Thành phố Phan Thiết là tỉnh lỵ, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và khoa học kỹ thuật của tỉnh Bình Thuận, một thành phố trẻ... Read more

công ty với trách nhiệm xã hội CSR

công ty với trách nhiệm xã hội CSR

11/11/2017 - Hits:946

CSR là gì ? Có chứng chỉ CSR được gì ? Có được chứng chỉ CSR doanh nghiệp được gì ? CSR là viết tắt của cụm từ Corporate s... Read more

SỰ TÀN PHÁ CỦA CƠN BÃO SỐ 12 - DAMREY

SỰ TÀN PHÁ CỦA CƠN BÃO SỐ 12 - DAMREY

11/11/2017 - Hits:918

Hằng năm, các tỉnh Miền Trung đã gánh nhiều thiệt hại với các cơn bão đổ bộ. Gần đây nhất, cơn bão số 12 đã ập vào các tỉnh Nam Tr... Read more

vui trung thu năm 2017

vui trung thu năm 2017

02/10/2017 - Hits:1206

Hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng đã từng trải qua một tuổi thơ dữ dội” theo như cách nói của nhà văn Phùng Quán”, để rồi những... Read more


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đ/c: 82 Bùi Thị Xuân, Tp. Quy Nhơn

Người liên hệ: Mr. Thành

Email: thanhpham@vancong.com.vn

Hotline: 0988 858 958

skype: phamvanthanhqn


KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Trực tuyến

Hiện có 184 khách Trực tuyến